สิบสองหางบนเส้น

(เปลี่ยนทางมาจาก 12TailsOnline)

12TailsOnline สิบสองหางบนเส้น เป็นเกมที่ "ค่ายแมลงใหญ่" สร้างขึ้น มีตัวละครที่หลายหลายสายพันธุ์ ทั้งในไทยและนอกไทย ทั้งยังมีอารยธรรมของเหล่าสัตว์ยืนสองขาด้วย เป็นเกมที่ดีมากๆ ในช่วงเเรกๆ คนเล่นจนเซิฟ Full แบบหมา ATK : 9999 ก็ยังเจาะไม่ได้

เนื้อเรื่องแก้ไข

เมื่อ 5004 ปีก่อน (พ.ศ.2558) โลกได้พบกับภัยพิบัติร้ายแรง สิ่งมีชีวิตจำนวนมากล้มตายลงไป และมนุษย์ได้เป็นหมันจนหมดสิ้น จนธรรมชาติค่อยๆ ฟื้นตัวเองอีกครั้ง จนเกิดเทพต่างๆ และการโผล่มาของเทพแสง ทำให้กระรอกตัวหนึ่ง มีสติปัญญาขึ้นมา และขนานนามตัวเองว่า หางแรก หางแรกได้เรียนรู้เกี่ยวกับภัยพิบัติในอดีต จึงตัดสินใจออกเดินทาง และสอนให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข หลายครั้งที่หางแรกพบกับอันตรายมากมาย แต่ก็ยังก้าวต่อไป หลังจากการเดินทางอันยาวนาน หางแรกก็ได้พาสัตว์ทั้งหมดกลับมาหาเทพแสง เทพแสงตกใจมากจนช๊อคสลบไปในที่สุด และเรื่องราววีรเกรียนของหางแรกก็ได้กลายเป็นตำนานเล่าขานกันมาจนถึงทุกวันนี้

ประวัติความเป็นมาระหว่างการพัฒนาแก้ไข

สมัยเบต้าและอัลฟ่า คนไทยจำนวนมากได้เล่นกันอย่างคึกครึ้น ในตอนนั้นเป็นเกมที่สนุกมาก พอเล่นเป็นเล่นมาก็ถึงช่วงเปิดจริง สมัยนัั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 เซิฟ ต่อมาได้ทำการปิดเซิฟที่ 3 ลง จนเหลือแค่แคโรเนี่ยน และมูเปีย อยู่ได้ประมาณ 2 ปี ก็กลายเป็นอาณาจักร ในช่วงนี้เกรียนเยอะขึ้นเรื่อยๆ และต่อมา โปรโกงเกมก็เข้ามาแทรกแซงจนเกมถดถอยลงไปมาก อย่างไรก็ตาม เกมก็ยังดำเนินมาเรื่อยๆ และมีการอัพเดทตเพียง 0.01 % ต่อ 1 สัปปะดาห์ จึงเลิกเล่นมากเข้าไปอีก และมีข่าวลือว่าจะมีภาคต่อมาให้เล่น เหมือนว่าข่าวลือจะเป็นแบบนี้ "ในปีที่ 4 จะเพิ่มดันเจี้ยนใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภาคใหม่" และแน่นอนครับแมลงใหญ่กล่าวไว้


ใช้โปรแกรมCheatengineในการพัฒนา

อนาคตแก้ไข

มีกำหนดการปิดเกมในเดือนธันวาคม ปี 2016 ปัจจุบันค่ายแมลงใหญ่กำลังสร้างเกมอื่นอยู่ ได้มีการประกาศว่าจะสร้างสิบสองหางบนเส้นภาคสอง และประกาศว่าจะทำลงมือถือ แล้วไล่ไปว่าอยากเล่น PC ก็เล่น DRC เซ่! โดยมีการปล่อยภาพมาทั้งหมด 1 ภาพถ้วน อ้างว่าหากยังทำเกมนี้ (DRC) ไม่เสร็จก็ไม่อาจไปทำเกมอื่นได้ จึงยังคงดองมาจนถึงทุกวันนี้

ปล.มีภาพของเกม DRC ปล่อยออกมาเรื่อยๆ แต่ก็แค่ภาพละนะ
ปล.2 เทพดินโดนลักพาตัวไปสี่ปีแล้วไม่มีใครมาช่วยเลย น่าสงสาร

ตัวละครแก้ไข

หมาป่าแก้ไข

นักดาบที่เก่งกาจเรื่องการโจมตีระยะใกล้และกลาง เอาจริงๆไกลพอสมควร เป็นตัวละครแรกเริ่มของผู้เล่นใหม่เพราะผู้เล่นไม่ค่อยที่จะเลือกเล่นตัวอื่นเท่าไหร่ จึงเป็นที่มาของความคิดของทุกคนด้านลบของทุกคน
ชื่อเล่น : s,k

สกิลและสายอาชีพแก้ไข

หมายเหตุ เนื่องจากนี่เป็นไร้สาระนุกรม ทางเราจึงขอลงแค่ข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น (ขก.ครับ)ค้างคาวแก้ไข

หางกะเทยตัวยั่วร่าน กะเทยหลายคนชอบเล่นมาก ส่วนใหญ่จะแต้มบุญสูงมีเสี่ยๆคอยพาเวล นักเลงขาโหดประจำอารีน่า ใครเจอถือว่าดวงถึงฆาต ยืนสวยๆร่ายคาถาฟรุ้งฟริ้งๆๆตายห่าหมด
ชื่อเล่น : bat

แมวแก้ไข

นักล่าสมบัติ ปล่อยเงินกู้แถมเก็บดอกเบี้ยมหาโหด มีความว่องไว เป็นตัวละครที่เลือกสายยาก เพราะทั้งสองสายมีความแตกต่างกันมาก
ชื่อเล่น : c,;

แกะแก้ไข

นักบวชกล้ามโต สายทึก อึด และบึกบึน เป็นคนบัฟที่ดีที่สุดหรือป่าว เล่นยากเพราะระหว่างเวลอาจโดนด่าได้ง่าย
ชื่อเล่น : cdt

กิ้งก่าแก้ไข

มือธนูที่มีความสามารถในการซอยถี่ ตามความรัวของนิ้วชี้หรือนิ้วกลาง ส่วนมากมาโคร เหมาะสำหรับลงบอสหลายๆด่าน
ชื่อเล่น : djk


“ทำไมหลบเมเทโอร่ากรูได้ฟระ !!!!!”

~ นักเวทยาจกผู้ไม่เอ่ยนาม

ลิงแก้ไข

ฮีโร่ที่ครบจบในตัวเดียว พาเวลได้ พีวีพีเก่ง เสกบุยแทงค์ให้เพื่อนก็ได้ เจ้าของกิจการฟาร์มนกแห่งด่านโครอลบัค ตัวccประจำอารีน่า ล็อคนานสัสหมา ล็อคชาตินี้หลุดชาติหน้า
ชื่อเล่น : Monkey

ตัวตุ่นแก้ไข

เมพแห่งการบัค สามารถบัคได้เกือบทุกแมพ เป็นศาสดาแห่งการเก็บเวล สามารถสร้างรายได้จากเกมได้อย่างมหาศาล จริงๆไม่ใช่วิศวะแต่เขาคือกรรมกร
ชื่อเล่น : Mole

แพนด้าแก้ไข

นักต่อยจากจีน กังฟูระดับปรมจารย์ที่มาฝึกฝนตนเอง เพื่อล้างแค้นให้พ่อของตน
ชื่อเล่น : fhk

เพนกวิ้นแก้ไข

นกเตี้ยสุดโหดที่บิ๊กบัคลืมใส่ค่า vit มาให้ ไม่เคยมีแฟชันเท่ๆเหมือนชาวบ้านให้ใส่ ปัจจุบันกำลังทำงานหาเงินใช้หนี้แมว
ชื่อเล่น : Penguin

“ไม่จ่ายหรอ ได้ !!!! เสกเลือด1ให้แกแทนละกันไอนกเตี้ย !!”

“นกเตี้ยพ่อมืงสิ!!”

~ กวิ้น

กระต่ายแก้ไข

หัวหน้ามาเฟียแก๊งค้ายา ฟูลมูนปาร์ตี้ เนื่องจากกระต่ายเป็นสัญลักษณ์ของดวงจันทร์ และสายของเธอนั้นคือหมอ และแม่ค้า จึงเรียกรวมๆว่า ค้ายา หนีการจับกุมของตำรวจได้ตลอด เธอจึงมีค่าหัวถึง 400 ล้านเบรี่ //ผิด
ชื่อเล่น : 9jkp

ไบสันแก้ไข

กระโหดทึกและบึกบึน แต่แพ้แกะที่ว่า แกะนั้นถึกกว่า ไบจึงมีท่านั่งร้องไห้ที่อ่อนแอมาตั้งแต่เด็ก (เฮ้ยๆ)
ชื่อเล่น : w[

วาฬแก้ไข

ยักษ์ใหญ่ใต้ท้องทะเล เป็นราชาเเห่งท้องทะเล ทำไมถึงเป็นราชาอันนี้ก็ยังไม่มีใครรู้? สามารถเห็นราชาได้ตามร้านค้าทั่วไป
ชื่อเล่น : ;k> หรือ ;ko

สถานที่สำคัญแก้ไข

 • กิล กิลเป็นสถาที่ที่คนมารวมตัวกัน มีทั้งพวกหื่นกาม ทะลึง มารวมกันส่วนมากจะรวมกันเมื่อเห็นว่าอายุเท่ากัน และถ้าเป็นกลุ่มของระดับ ม.ต้น จะหื่นกามเป็นพิเศษ ส่วนมาก ผู้ชายทั้งหลายจะออกจากกิลนั้นๆ
 • เมืองแดด ตลาดสว่างของเหล่าค้ายาและสัตว์หาง ที่ Ctrl+V แบบมหาแลคแบบไม่เกรงใจเน็ตตู ผู้คนที่เป็นหน่วยงานลับมักจะไปที่ทาวน์ 7 10 13 และอื่นๆ
 • เมืองแดด ส่วนที่ 2 ส่วนเสริมของเมืองแดดที่ยัด NPC ลงไปไม่หมด เป็นสถานที่สำหรับสมัครอาสาขับไล่บอส และเป็นที่ตั้งของร้านจามอน นอกจากนี้ก็ยังมีหอสมุด(ที่ค่อนข้างไร้ประโยชน์)และโรงละคร(ไร้ประโยชน์เช่นกัน)อีกด้วย ปกติจะเงียบเหงา หากบอสบุกเมืองจะคึกคักเป็นพิเศษ
 • สวนแห่งเมืองแดด สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของเหล่าสัตว์หาง เพราะนอกจากจะมีบรรยากาศที่ร่มรื่นแล้ว ก็ยังมีเพลงที่ไพเราะอีกด้วย จึงเป็นเหตุผลที่มีคนเวียนเข้ามากันอย่างไม่ขาดสาย(เอาจริงๆก็ไม่มีหรอก) นอกจากมาพัฒนาสัตว์เลี้ยงแล้วก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ มีทางเชื่อมไปยังวังแดด
 • โคโลเซียม ลาน PVP แสนอลังการที่เมืองแดดได้ทำขึ้น แม้หางแรกจะสอนให้สันติยังไง เหล่าสัตว์หางก็ยังมาสู้กับอย่างไม่ย้อท้อ

แคมป์ต่างๆ

 • แคมป์เริ่มต้น เป็นแคมป์ที่เหล่าเวลสูงทั้งหลายมานั่งชิล สร้างความอิจฉาผู้เล่นใหม่ ทั้งยังคุยเรื่องไม่เป็นเรื่อง และยังเล่นละครกันด้วย เมื่อก่อนหลินฟูก็อยู่ด้วยแต่โดนสาวๆ (ดุ้น) มากวนใจจึงไปทำงานขายของอยู่ที่เมืองแดด
 • เมืองหิมะ เมืองระดับ 2 สำหรับผู้ไม่มีหลักแหล่งทั้งหลาย เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจเพราะอากาศเป็นใจซะทุกเวลา ซึ่งเป็นที่ๆ ไว้สำหรับลงดันเจี้ยนพิเศษ

 

 • แคมป์หาดทราย แคมป์ที่สาม มีธีมเป็นทะเล มีร้านอาหารจามอนสาขาสองตั้งอยู่ที่นี่ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ร้านอาหารริมทะเล หลายต่อหลายคนก็สงสัยว่าทำไมหลินหลินไม่มาเปิดร้านที่นี่ฟะ

 

NPCแก้ไข

 • แพนด้าแดง

เป็น NPC ที่มีความสำคัญมาก เพราะเป็นตัวที่พาเราไปลงมิชชั่นต่างๆ แต่ตุ่นส่วนใหญ่มันจะชอบขึ้นไปเล่นบนโต๊ะและหัวของแพนด้าแดง แถมสัตว์หางบางตัวก็ยังชอบขึ้นไปเต้นบอยแบนด์บนเต้นของแพนด้าแดงอีกด้วย

พบได้ใน : กิล , โนวิชกราวด์ , แค้มหิมะ , แค้มทะเล , แค้มทะเลทราย , แค้มใต้ดิน , แค้มป่า


 • หลินหลิน

เป็น NPC ที่ขายยาต่างๆ มีของตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ตั้งแต่ยาเลือด ถึง ถ่านของหุ่นยนต์ยักษ์ (ไม่รู้เก็บไว้ที่ไหน) แต่หลังๆนี้ ยาของหลินหลินนั้นขายไม่ค่อยออกแล้ว ชาวสิบสองหางบนเส้นชอบที่จะไปซื้อแซนวิชกับกระต่ายค้ายาเสียมากกว่า

พบได้ใน : กิล , โนวิชกราวด์ , แคมป์หิมะ , แคมป์ทะเลทราย , แคมป์ใต้ดิน


 • ลุงโกทัน

เป็น NPC ที่มีเฉพาะในมิชชั่นเท่านั้น เป็นเจ้าของไร่แครอท แต่ไม่ค่อยเก็บเกี่ยวแครอทสักเท่าไร่ จึงชอบขอให้เหล่านักรบ ไม่ว่าจะระดับไหน มาช่วยเก็บแครอทให้เสมอ

พบได้ใน : มิสชั่น 1/1 , มิสชั่น 1/3 , มิสชั่น 9/2
 • ราซาน

เป็น NPC ที่เรียกได้ว่า เป็นตัวที่ถูกเกลียดมากที่สุด เพราะมีงานอดิเรกคือการดีเหล็กดีๆ ให้กลายเป็นขยะ(และทุบตุ่นเล่น) แถมถ้าจะเพิ่ม Extra Care ก็ดันต้องใช้เงิน Jill ที่เป็นเงินเติมอีก ยัด 99% ยังแหกได้!? จึงเป็น NPC ที่อยากฆ่ามากที่สุด

พบได้ใน : กิล,แคมป์ทะเล
 • จามอน

เป็น NPC ที่เป็นเชฟที่เมพที่สุดในสามโลก เพราะมันมีอยู่ตัวเดียว พ่อครัวพิศวงที่ปรุงทุกอย่างได้ด้วยกระทะ และแน่นอนครับ ท่านเชฟผู้นี้ก็มีงานอดิเรกที่ปรุงอาหารสุดหรูให้พลายเป็นขยะในพริบตาเช่นกัน เขาสามารถปั่นส้มให้กลายเป็นขยะ ปั่นใบแครอทให้กลายเป็นขยะ และปั่นขยะให้หายไปได้ ถ้าไม่ให้ทิปมันนะ นับว่าโชคดีที่ทิปใช้เงินในเกม

พบได้ใน : ส่วนที่ทำการเมืองแดด,แคมป์ทะเล

Missionแก้ไข

「Charpter 1 : The Daybreak of Adventurers」 / 「บทที่ 1 : รุ่งสางแห่งการผจญภัย」แก้ไข

1/1 Carrot farm's harvest

Level ที่กำหนด : 1-7
Level ที่ลงกัน : 1-95

Information:เป็นด่านเก็บเลเวลด่านแรกของเหล่าผู้กล้า ที่ NPC ลุงโกทันเรียกไปให้ช่วยเก็บเกี่ยว(?)แครอนให้ครบ 12 ตัว แต่ถึงกระนั้น เหล่าผู้กล้าก็ยังคงจัดการ 99 ตัวอยู่ดี ส่วนมากเห็นว่าเป็นที่ทดสอบ Skill ของเหล่าผู้กล้าซะมากกว่า

1/2 Mupo Round Up

Level ที่กำหนด : 2-8
Level ที่ลงกัน : 2-4

Information:เป็นมิชชั่นที่สองที่ผู้กล้านั้น ถูกเรียกไปเพื่อช่วยต้อนมูโป้เข้าคอก โดนที่ห้ามให้มูโป้ตาย เอาจริงๆเล่นรอบเดียวก็เกินพอแล้ว จะหัวร้อนยิ่งขึ้นเมื่อมันเดินติดมุม

1/3 Bugs trouble

Level ที่กำหนด :3-9
Level ที่ลงกัน :3-4

Information:เป็นมิชชั่นที่ทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่ต้องหัวร้อนมานับต่อนับแล้ว เพราะฟาร์มแครอนถูกแมลงโจมตี โดยภารกิจนี้นั้น ห้ามให้แครอนตายทั้งหมด ซึ่งเราจะช่วยได้เพียงประมาณ 3 ตัว เพราะที่เหลือจะไปช่วยไม่ทัน โดยจะมีแมลง 13 ตัว แต่ส่วนมาก กำจัดได้เพียง 10 ตัวเท่านั้น ตัวที่เหลือก็ดันจะมาเกิดข้างๆกับแครอนที่เหลืออยู่พอดี หากไม่มีผู้เล่นอื่นมาช่วยนั้น โอกาศผ่านน้อยมาก

1/4 StingBug Nest

Level ที่กำหนด :4-10
Level ที่ลงกัน :4-10

Information:ผู้กล้าตามรอยจนมาเจอรังของแมลงที่บุกแล้ว แต่ก็ต้องต้องลำบากผู้กล้าให้ไปเก็บกวาดอีก โดยที่ด่านนี้เป็นด่านเก็บเลเวลอีกที่ของสัตว์หาง ปัจจุบันไม่สามารถจอยห้องแล้วเจอทันทีได้อีกแล้ว

1/5 Needle Cave

Level ที่กำหนด :5-11
Level ที่ลงกัน :5-16

Information:เป็นด่านที่แมวน้อยนิโค่เล่นซ่อนหากับแกะฟา แต่นิโค่ได้เข้าไปในถ้ำของนีดเดิ้ลบัค ฟาจึงขอให้ผู้กล้าไปช่วยนิโค่ แต่เจ้านี่ก็ยังคิดว่าเราเล่นซ่อนหาอยู่ดี

1/6 Boldas' Recruitment

Level ที่กำหนด :6-12
Level ที่ลงกัน :6-50+

Information:โบลดาสต้องการทดสอบฝีมือเรา โดยในด่านนี้เราต้องทำให้เขาล้มสามครั้ง ห้ามฆ่าเด็ดขาด พวกเลเวลสูงๆมักจะมาด่านนี้เพื่อระบายจาก 8/2

1/7 Request From Alcacia

Level ที่กำหนด : -
Level ที่ลงกัน : -

Information:เข้าคัทซีนที่เราต้องฟังคำขอร้องของเทพแดด ด่านแบบนี้เล่นครั้งเดียวก็เกินพอแล้ว

1/8 One on One Bout

Level ที่กำหนด : -
Level ที่ลงกัน : 10-95

Information:ด่าน PvP สุดมันที่สู้กันแบบ 1ต่อ1 ในสนามขนาดย่อม ผู้เล่นหน้าใหม่หลายคนที่ไม่ชอบสังเกตุจะคิดว่าต้องผ่านด่านนี้ก่อนจึงจะไป Charpter 2 ได้

「Chapter 2 : Start of a Long Journey」 / 「บทที่ 2 : เริ่มต้นการผจญภัยอันยาวนาน」แก้ไข

2/1 Mupo Farm Watch

Level ที่กำหนด 7-13
Level ที่ลงกัน 7-9

Information:ด่านที่ให้เราช่วยปกป้องมูโป้ของหลินฟูจากพวกโจรที่มาโจมตี ด่านจอมปัญหาของผู้เล่นใหม่ เพราะมูโป้วิ่งว่อนวอนตีนมาก

2/2 Run Mupo Run

Level ที่กำหนด 8-14
Level ที่ลงกัน 8-50+

Information:หลินฟูต้องการที่จะขอบคุณเราโดยการให้ยืมมูโป้ขี่ ซึ่งเราต้องขี่ผ่านอุปสรรคต่างๆทั้งสิ่งกีดขวางและมอนส์เตอร์ ด่านนี้แค่ไปให้ถึงจุดหมายก็พอแล้ว แต่ในด่านกลับมีเหรียญให้เก็บด้วย จึงมีข่าวลือเช่น เก็บครบจะได้มูโป้ เล่น s+ จะไดมูโป้ เป็นต้น

ด่านนี้ใช้เพลงประกอบชื่อว่า Open World

2/3 Start of a Long Journey

Level ที่กำหนด 9-15
Level ที่ลงกัน 9-60

Information:ด่านสุดแสนมหายากของเหล่าผู้เล่นใหม่ เอาจริงๆคือไม่ยากเท่าไหร่ถ้าแค่วิ่งหนีอย่างเดียว วาฬเลเวลน้อยแนะนำไปหาคนช่วยผ่านซะ พวกที่ไม่เก่งพอที่จะเดี่ยว 4/4 ได้ก็มักจะมาหา Meat ที่ด่านนี้แทน

2/4 Highway Robery

Level ที่กำหนด 10-16
Level ที่ลงกัน 10-18

Information:ด่านเก็บเลเวลที่สอง เมื่อถูกปล้นกลางทาง ด้วยวิถีแห่งผู้กล้าเราจึงต้องปล้น xp กลับ หากมีตุ่นหรือแกะเวลสูงๆเข้ามาจอยก็ถือว่าลาภลอยไป

2/5 Crossing Plain Lagoon

Level ที่กำหนด 11-17
Level ที่ลงกัน 11-13

Information:ด่านสุดหินของผู้กล้าฝึกเลเวลน้อยหลายๆคน เพราะนอกจากเราจะต้องจู๊คกับบอลเกงกิของเหล่าสมาพันธ์ดีออกแล้ว เรายังต้องหนีอีอ้วนที่ตามมาจาก 2/3 อีกต่างหาก ปัจจุบันเป็นที่ฟาร์มเมล็ดทานตะวันไว้ขาย

พูดคุยแก้ไข

ความเป็นไปของเกมแก้ไข

 • ส่วนตัวคิดว่าการที่ทำเกมภาคสองโดยพอร์ทลงมือถือ อาจเป็นเพราะระบบเดิมเก่าเกินไป ถ้าจะอัพเดทให้ทันสมัยอาจยุ่งยาก เคยได้ยินมาว่าต้องรื้อใหม่ทั้งหมด เลยตัดสินใจสร้างเกมใหม่ อันที่จริงสร้างภาคใหม่เป็นเกมใหม่ แบบลง PC น่าจะดีกว่ามาก แต่เนื่องจากมี hackers เยอะแยะเต็มไปหมด การเปลี่ยนแพลตฟอร์มอาจช่วยในเบี้องต้นได้ และเป็นการเพิ่มประสพการณ์ใหม่ๆให้ผู้เล่นด้วย

ส่วนข้อเสีย ที่คิดไว้คือ

 1. ความไม่ชิน/ไม่ถนัด อันนี้เล่นไปนานๆคงปกติเอง มั้ง
 2. HUD ปกติในคอมก็ต้องใช้สกิลเยอะแยะอยู่แล้ว ถึงกับมีให้สลับช่องไปมา แล้วในมือถือจะไหวเหรอ?
 3. ปัญหาเรื่องเครื่อง เช่นเรื่องความแลค เพราะภาพเกมนั้นค่อนข้างสวยงามทีเดียว โทรศัพท์อาจรับไม่ไหว หรืออย่างเช่นความจำเกม ถ้าตั้งใจจะทำเป็นเกมฟอร์มยักษ์แบบภาคแรก แน่นอนว่าต้องกินพื้นที่มากโข
 4. ระบบปฏิบัติการ ถ้าลงทั้ง IOS และ Android ก็ดี

สรุปคือเนื่องจากยังไม่มีข้อมูลอะไรสักอย่าง เลยไม่สามารถตัดสินได้ แต่หวังเกมนี้ไว้ค่อนข้างสูงครับ

เอาไว้มีข้อมูลใหม่ๆอัพเดทจะมีพูดคุยกันอีกที ไว้ราวๆ 2 ปีค่อยมาเจอกันครับ

ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ยังไงก็คงไม่มีคนอื่นอยู่แล้วล่ะนะ...

--Mond03 (พูดคุย) 22:40, 24 พฤศจิกายน 2559 (ICT)


  บทความเกี่ยวกับเกมนี้ยังเป็นโครง คุณสามารถช่วยไร้สาระนุกรมได้โดยเพิ่มข้อมูล