Globe of letters svg.png บทความนี้มีชื่อเป็นภาษาปะกิด เนื่องจากต้องการคงไว้ตามต้นฉบับ หรือไม่มีชื่อภาษาไทยที่เหมาะสม

ZeX-Japan คือเกย์เกรียนวงร๊อคจากญี่ปุ่นสุดเมพ ชอบการทำลายข้าวของเป็นที่สุด โดยพี่แกจะต้องมีการทำลายข้าวของทุกครั้งที่ออกคอนเสิร์ต ไม่ว่าจะด้วยการเทเลือดทุบ การเผาบ้านเผาเมืองเผาโชว์ประชาชี รวมทั้งการไล่เรฟหมูทุนนิยมจนวายป่วง วงนี้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 และโด่งดังติดลมบนมาตลอดจนกระทั่งยุบวงในปี 255540 เนื่องจากนักร้องนำ อั๋น ยืนปันผก ประกาศลาออกไปเล่นดนตรีอีโม และหลังจากนั้น ซางเหลียง มือกีตาร์ลีดดันตายปริศนาตามไปอีก ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้มีติ่งหูชาวยุ่นฆ่าตัวตายไป 2 และ ไทย 1 (ประเทศอื่นยังไม่ได้รับรายงาน)

Wikisplode.gif
สำหรับผู้ที่ไร้อารมณ์ขันสิ้นดี เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่วิกิพีเดียมีบทความที่โคตรมีสาระ ที่นี่!
XJapan.jpg

แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขากลับมาแล้วอีกครั้ง สร้างความยินดีให้กับขาร็อครุ่นเก่าอย่าง ไอ้ขี้เมา เป็นอย่างยิ่ง

ประวัติโดยมั่วแก้ไข

 
ปกอัลบั้ม Silent Jealousy

โอยาโกะ (แปลว่า ข้าวหน้าไข่)เคราเซอร์ หัวหน้าวง, มือกลอง และนักเปียนโนของวง ซึ่งเป็นศิษย์เอกของ บร๊ะเจ้าโจ๊ก กับ อั๋น ยืนปันผก นักร้องนำ ผู้เคยมีวีรกรรมสั่งเผาเมืองควงดาบซามูไรไล่ฟันรถขายพวงมาลัยของตาแก่หน้าปากซอยมาแล้ว และ เป็นเพื่อนสนิท(คู่เกย์)กันมาแต่โรงเกรียนเก่า และร่วมกันตั้งวงดนตรีด้วยกัน โดยมีสมาชิกอีก 3 คนคือ โทนี่ เหมา โม๊คแอร์ โมมูลและต้นวูซ่า

หลังจากนั้นไม่นานสมาชิกเก่าก็ได้แยกย้ายกันไป โดยโทนี่เหมา นั้นหลังถูกป๋าครูมวยหลอกเก็บสบู่ เลยหนีไปตั้งพรรคการเมืองใต้บงการของป๋านาม พรรคถั่วดำ ส่วน โม๊คแอร์ โมมูลนั้นหายตัวไปในสงครามอิรัก หลังเข้าไปตามหาบร๊ะเจ้าโจ๊ก ซึ่งกำลังปั่นกีตาร์รบกับทหารของรัสเสียว อย่างเมามันส์ และ ต้นวูซ่า นั้นก็ได้ทำการเยิบศพและสัปเหร่อ จนโดนตำรวจจับไปตุ๋ยตรูดฉีก นอนโรงพักถึง77ปี ไม่มีโอกาสได้กลับออกมาอีก

แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็เดินทางจากชิบะเข้าโตเกียวเพื่อตระเวณสมัครตามค่ายเพลง โดยระหว่างรอการตอบรับก็ไปทำงานพิเศษอื่นๆเช่น ล้างตู้เย็น เป็นต้น แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีใครเอา เงินก็ร่อยหรอ

และสุดท้าย ความอดทนของโอยาโกะ เคราเซอร์ก็ขาดสะบั้น และได้ทำการฆ่าคนในโตเกียวไปนับหมื่น และ เรฟหอคอยโตเกียวจนลงข่าวโด่งดัง จนวันหนึ่ง พวกเขาก็ได้พบโฆษณาหาเด็กใหม่ของป๋า ทำให้พวกเขาควักเงิน 100 เยนออกมา โทรหาป๊ะป๋าครูมวยให้ตั้งค่ายเพลงให้ พวกเขาถึงได้เกิดในวงการ(เกย์)และรับ Komolar

ต่อมา มีการเข้าๆออกๆของสมาชิกจนสุดท้ายก็ได้สมาชิกที่แน่นอนคือ

  • โอยาโกะ เคราเซอร์ หัวหน้าวง, มือกลอง และเปียโน
  • อั๋น ยืนปันผก นักร้องนำ
  • ซางเหลียง มือกีตาร์
  • นิวซ่าคุง แรคคูนซ่า มือกีตาร์

แต่ไม่นานนัก Komolar ก็ได้ทำการแก้ผ้าตามมาวิน เพื่อเข้าร่วมปิดถนนกับพันธมวย ประท้วงทักกี้ แล้วไม่ได้กลับมาที่วงอีก ทางวงจึงหามือเบสใหม่ นามว่า ออทิสติก หยงกี้ เข้ามาแทน ซคางออทิสติก หยงกี้ นั้นเคยเป็นมือเบสวงคาราเมา มาก่อน โอยาโกะ จึงรับเข้ามาโดยไม่ผ่านการวัดขนาดรูตรูดก่อนเข้า

หลังจากออกตระเวนขายไปทั่วโลก วง ZeX-Japan ก็มีอันต้องยุบวงในปี 255540 เนื่องจากอั๋น ยืนปันผก ขอลาออกกลับไปทำวงEmo นามPoxydonz ของตนเอง ส่วนคนอื่นก็อยู่ต่อไม่ได้เนื่องจากพ่ออั๋น ยืนปันผก ซื้อโซเน่าเรคคอร์ด ค่ายเพลงต้นสังกัดเอาไว้แล้วเพลงของวงนั้น ใช้เสียงของอั๋น ยืนปันผก ซึ่งเป็นเสียงสูงผู้ชาย (Alto) เป็นหลัก

ปีต่อมา ซางเหลียงก็โดยตุ๋ยตายปริศนา เชื่อกันว่า เขาโดนหยงบลัส เนื่องจากโพสรูป เปิดศาลมาวิน

ทำไมต้อง Zex-Japan?แก้ไข

 
สิ่งที่โอยะโกะกับซูชิได้เห็น

ว่ากันว่าครั้งหนึ่งโอยาโกะกับอั๋นเพิ่งเลิกซ้อมดนตรีกัน และได้เดินผ่านสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง ณ ที่นั้น เขาได้เห็นชายผู้หนึ่งนั่งอยู่บนม้านั่ง

เรื่องราวต่อจากนั้นเป็นอย่างไรไม่มีใครทราบ แต่ที่แน่ๆเรื่องในครั้งนั้นทำให้โอยาโกะอุทานกับอั๋นว่า "เปรียบดั่งพี่เป็นแค่ขอนไม้ แปลกจังทำไมขอนไม้มันเอียงๆ"

ด้วยเหตุนี้ ทั้งคู่จึงคิดว่าน่าจะตั้งชื่อวงว่า "วาย-แจแปน" แต่ถูกเพื่อนร่วมวงคนอื่นค้านเอาไว้เพราะบางคนไม่ชอบเรื่องชวนวาย เลยเปลี่ยนชื่อวงมาเป็น "X-Japan" ก่อนที่จะแผลงมาเป็น "Zex-Japan" ในท้ายที่สุด

สาวก ZeX-Japanแก้ไข


การกลับมาของ ZeX-Japanแก้ไข

10 ปีผ่านไป ไวเหมือนโกหก เมื่อวงของอั๋น ยืนปันผกนั้น ทำการถีบอั๋น ออกจากวง เนื่องจากเผลอไปเรฟเมียของมือเบสของวงเข้า ทำให้เขาต้องกลับมาทำดนตรีแนวเดิมกับโอยาโกะ เคราเซอร์ อีก โดยได้ทำการประกาศออกทัวร์ทั่วโลก ตลอดจนแรงกดดันจาก ป๋า, หมัก และ บร๊ะเจ้าโจ๊ก และเพื่อประกาศสงครามกับ Jack Il Dark คู่แข่งตลอดกาลของวงด้วย

ปัจจุบัน อั๋น ยืนปันผก ทำงานโซโล่ของตัวเองกับวงใหม่ Destroy Mhoi Crampies

ความเกรียนเมพแก้ไข

 
Inw!

เชิญสัมผัสความเทพเหนือเอ๊ดจวยและดงบางชินเกรียน ชนิดมหาจักรพรรดิกับทาสในเรือนเบี้ยได้ที่นี่

สำหรับผู้ที่ไร้อารมณ์ขันสิ้นดี เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่วิกิพีเดียมีบทความที่โคตรมีสาระ ที่นี่!

จากนี้ไปเป็นของแถม ผลงานเก่าๆก่อนวงแตก ขี้เดะตาย

การเป็นแรงบันดาลใจแก้ไข

เนื้อหาต่อไปนี้เป็นส่วนที่เกี่ยวกับการสร้างแรงบันดาลใจจาก Zex-Japan ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม อ่าน แรงบันดาลใจ

จริงอยู่ว่าเราคนไทยไม่ควรจะต่อว่าคนไทยด้วยกันเอง แต่น่าเกลียดขนาดนี้ รับไม่ได้ว่ะ

แต่พี่ต่อ-ต๋องก็ยืนยันว่า "กูแต่งเองนะแสด แม่งอ่ะ มาก๊อบกู" ไอ่สาด เอาเพลงระดับโลกมาทำเป็นเพลงข้างถนนนี่มีเยอะ แต่ไอ่เอาเพลงข้างถนนไปทำเป็นเพลงระดับโลกนี่ไม่เคยมีว่ะ

แต่เพลงที่พี่ไทยโดนก๊อปไปก็มี จำชื่อเพลงไม่ได้ แต่มีท่อนที่ร้องว่า "กลับมาเถอะอีนาง กลับมาเถอะอีนาง สู่แม่สายบ้านเรา" ส่วนคนก๊อปก็ระดับ Michale Learn To copy Rock เชียวนะครับ ในเพลง Take Me To Your Heart ส่วนเพลงอื่นคาดว่าน่าจะก๊อบ ล๊าว เขมร เวียดนาม เนปาล มาแน่ๆ

ทำนองเพลง Take Me To Your Heart เดิมเป็นของคนจีนครับ แต่ทั้งไทย และ MLTR ต่างก็ก็อปมาโดยไม่ได้นัดหมวยหมาย แต่ผรั่งเค้านั้นเวลาเค้าก็อปทำนองใครเค้าใส่เครดิตให้คนแต่งเดิม (ในที่นี้คือคนจีน)ด้วยครับ ไม่เหมือนคนเทย แม่ม หน้าด้านเจือกบอกว่าตัวเองแต่งเอง บอกโน้ตมันมีไม่กี่ตัวมันซ้ำกันได้ ดูมันนน

คำวิพากษ์วิจารณ์แก้ไข

“ZeX Japan นี่เป็นพันธมิตรกับเทมาเซ็กซ์ใช่ป่าว”

“เพลงมันสู้กูยังไม่ได้เลย ”

~ ไอ่หมักกล่าว

“ดีใจนะ ที่พวกเขากลับมา แต่ถึงจะแก่ขึ้นแล้ว 10 ปี แต่ก็ยังไม่เลิกนิสัยชอบทำลายข้าวของนะเพ่ ส่วนพี่ซูชิ ระดับเสียงตกไปหน่อย แต่เข้าใจครับ แก่แล้ว 42 แล้วหนิพี่ แต่ถึงแก่แต่ก็ยังชอบนะเพ่”

“แท้จริงแล้ว ชื่อ Brandy Frisky ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลง Standing Sex ของขี้เด๊ะ จ้า”

~ ไอ้ขี้เมา (หว่อบู้ต่ง-จงเหวิน)กล่าวถึงชื่อ Brandy Frisky ของตัวเอง

“ถ้าจะให้เทียบระหว่าง ZeX-Japan กับเอ๊ดจวยและดงบางชินเกรียน คงบอกได้แค่ว่า 2 วงนี้ต้องกลับไปฝึกมาอีกสักแสนล้านกัลป์ล่ะมั้ง ถึงจะได้ครึ่งนึงของ ZeX-Japan”

สัดเอ้ย มันจะเท่เกินไปเเล้ว... จะเท่ไปเอาโล่รึไง สาดดด”

~ เด็กเกรียนเเถวบางกะปิพูด สาวติ่งหูเฮปปี้เเลนด์ ถ่ายภาพ GHOSTbangger รายงาน

จบข่าว ....ต่อไปเป็นข่าวกีฬา...

“"อ่า...อะไรนะครับ SEX-Japan งั้นเหรอครับ มันคือเอ่อ... อ้อ!!! ที่บ้านผมมี 10 กว่าเเผ่นเลยครับ ผมสะสมมาตั้งเเต่ตอนนั้นยังเป็นม้วนวีดีโออยู่เลยครับ ตอนนี้เป็นเเผ่น DVD ไปเเว้ว ชอบมากครับ ดูทุกวันเลย โดยเฉพาะ แผ่นไหนถ้าไม่เซ็นเซอร์จะชอบเป็นพิเศษ...ตอนนี้ก็กำลังสะสม เเผ่นของน้องอ้อยอยู่ครับ แหมช้อบชอบนะครับ SEX-Japan เนี่ยะ"”

~ บทสัมภาษณ์ GHOSTbangger เกี่ยวกับ SEX-Japan

(คนละ X แล้วว้อย ไอ้สัตว์)

“สรุปว่า ZeX Japan เป็นหนังที่น้องอ้อยแสดงใช่ปะครับ แหล่มเลย”

“ผมสาบานได้เลยว่า เพลง "เธอไม่เคยตาย" ผมแต่งเองจริงๆ ไม่ได้ก๊อปใครมาแน่ๆ”

~ ตร๋อง วงทู

“วันนั้น Yoshiki มาที่ RS เขาบอกว่าชอบเพลงของเรามาก อยากขอ เมโลดี้ เพลงเราไปเล่นที่ยี่ปุ่น”

~ ตร่อ วงทู

“ผมว่า X ไม่ได้ก๊อปเราหรอก แต่เขาได้แรงบันดาลใจจากเพลงของเรามากกว่า”

~ เหี้ย เฮีย ฮ้อ ณ RS

“ให้ตายสิ พวกนี้เเยกไม่ออกเลยรึไงนะ ว่าระหว่างเเรงบันดาลใจ กะ ก๊อป เค้ามามันต่างกัน เเต่ว่าตอนที่ ไปก็อบ เอ้ย!..ได้เเรงบันดาลใจมา ไม่ได้คิดว่า พวกเเกจะฟังเพลงพวกนี่นี่นา ตอนนั้นมีเเต่ลูกทุ่ง กะหมอลำ ก้อเลยคิดว่า ถ้าไปเอาเพลงต่างชาติที่ไม่ค่อยดังมาเเล้วติ๊ต่าง ว่าเราเเต่งเองน่าจะ เวิร์คนี่นายังไงพวกนั้นก็ไม่มีทางรู้เเน่ เเต่ไครจะไปคิดว่าผ่านไปพวก มัน จะรู้เข้าจนได้ เเต่ว่าเรา จะเงียบไปเลย รึออกมาเเก้ข่าวดีนะ ไม่สิเราต้องคิดไว้หลายๆทางเผื่อไว้ อย่างน้อยก็ให้พวกมันรู้เรื่อง ที่เราก็อปมาทั้งดุ้นไม่ได้ เเต่ถ้าเราออกมาเคลื่อนไหว ก็เท่ากับ ทำให้พวกมัน สาวถึงตัวเราเร็วขึ้น เเต่ว่ายังไงก้อตามเราก็ยังนำ1ก้าวเพราะพวกมัน ไม่รู้เรื่อง ดวงตา ยมทูต”

~ ยางามิเเบงก์ ไลท์ อิน บางกะปิ (เอ่อพี่ครับ.. มาผิดงานเเล้วครับ)

“สองคนนี้ เคยเป็นลูกศิษย์โรงเรียนอนุบาลหีหมีน้อย มั้ยครับ?”

~ ด.ช.ปาก่อน

“โรงเรียนโนเนมอย่างโรงเรียนอนุบาลหมีน้อยเนี่ยนะ โอยาโกะ กับ ซูชิเขาไม่เรียนหรอก เขาจบโรงเรียนมีชื่ออย่างโรงเรียนคุโรมาตี๋ต่างหาก”

~ ด.ช.ปาก่อน

ปังย่ามั้ยล่ะ ปังย่ามั้ยสาด...”

~ ด.ช.ปาก่อน กล่าวด้วยความหมั่นไส้

SF มั้ยล่ะ SF มั้ยสาด...”

~ ด.ช.ปาก่อน กล่าวด้วยความหมั่นไส้

“ดูZeX-Japanแล้วรู้สึกว่าวง เอ็ดจวยเป็นเพลงตุ๊ดไปเรย”

“พวกเขาเป็นบร๊ะเจ้าของผม”

“ตูเป็นสาวกX Japan”